Naomi Campbell đã nhận “kim cương máu”
(ANTĐ) - Siêu mẫu Anh Naomi Campbell (ảnh) hôm qua 5-8 đã xuất hiện tại Tòa án quốc tế The Hague làm chứng việc từng nhận một túi “kim cương máu” từ cựu Tổng thống Liberia Charles Taylor.
Xuất hiện tại tòa trong trang phục nghiêm túc, nữ hoàng sàn diễn thời trang nói với các thẩm phán rằng đó là một “sự bất tiện lớn” cho cô khi phải có mặt tại The Hague để làm chứng về món quà của ông Charles Taylor. Naomi Campbell cho biết cô đã bị đánh thức bởi tiếng gõ cửa ở khách sạn sau cuộc gặp với ông Charles Taylor tháng 9-1997.
Hai người đàn ông đã đưa chiếc túi cho cô và nói đó là quà tặng. Người đại diện của Naomi, Carole White và nữ diễn viên Mia Farrow đều cho những viên đá đó là kim cương. Sau này Naomi chưa từng gặp lại cựu Tổng thống Charles Taylor và chưa bao giờ nói với ông ta về món quà này. Theo phía công tố, Naomi Campbell sẽ trình vật chứng lên tòa để phản bác lại luận điệu của cựu Tổng thống Charles Taylor rằng mình chưa từng liên quan đến bất kỳ giao dịch “kim cương máu” nào.
Cựu Tổng thống Liberia Charles Taylor, 62 tuổi, hiện đang đối mặt với 11 tội danh tội ác chiến tranh và tội ác chống nhân loại cũng như cáo buộc khai thác trái phép “kim cương máu”, sát hại, hãm hiếp, tra tấn dân thường, sử dụng lính trẻ em và khủng bố.
Gia Vinh
(Theo Sina/AFP)