Nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay ở Sheremetyevo nhận 138.000 USD/người

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 7-5 dẫn lời Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nga Yevgeny Dietrich cho biết, những gia đình có người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay SSJ-100 tại sân bay Sheremetyevo sẽ nhận được khoản tiền 9 triệu rúp (tương đương 137.991 USD)/nạn nhân.

ảnh 1

Máy bay Sukhoi Superjet SSJ-100 của hãng hàng không Aeroflot gặp nạn, ngày 5-5-2019

"Tất cả các quyết định cần thiết đã được đưa ra về các khoản thanh toán cho nạn nhân và thân nhân của những người đã thiệt mạng trong thảm họa hàng không hôm 5-5. 9 triệu rúp (tương đương 137.991 USD) sẽ được trả cho mỗi nạn nhân thiệt mạng. Khoản tiền này bao gồm 2 triệu rúp do bảo hiểm chi trả, 2 triệu rúp do khu vực thanh toán và 5 triệu được thanh toán từ Aeroflot", Bộ trưởng Giao thông Vận tải Yevgeny Dietrich cho biết tại một cuộc họp của chính phủ.

Ông Dietrich cũng nói thêm rằng, việc thanh toán sẽ được bố trí tại nơi cư trú của các nạn nhân.

Vào ngày 5-5, máy bay Sukhoi Superjet SSJ-100 của hãng hàng không Aeroflot chở theo 78 người, gồm 73 hành khách và 5 thành viên tổ bay, đã bốc cháy dữ dội sau khi hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Sheremetyevo ở phía bắc thủ đô Moscow. Vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng của 41 người, 37 người may mắn sống sót.

Ngày 6-5, Ủy ban Điều tra Nga thông báo cơ quan này đang xem xét 3 yếu tố được xem là những nguyên nhân có thể gây ra vụ cháy trên khoang máy bay Sukhoi Superjet 100, bao gồm phi công có kỹ năng chuyên môn kém, thiết bị điện trên máy bay gặp trục trặc và thời tiết xấu (do bão đổ bộ).

Ủy ban Điều tra Nga đã khởi tố vụ án hình sự theo khoản 2 điều 263 bộ luật hình sự về “vi phạm quy định an toàn hàng không làm chết từ hai người trở lên”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top