Mỹ yêu cầu IS giao nộp 40 tấn vàng ở khu vực phía đông Euphrates

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 12-2 cho biết, Mỹ đang yêu cầu nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) giao nộp 40 tấn vàng cho họ ở khu vực phía đông Euphrates.

ảnh 1

Cờ của IS

Sau những tổn thất gần đây của IS, hiện nhóm khủng bố chỉ còn trú ngụ ở thị trấn Baghuz, phía đông Deir Ezzor - đây được coi là nơi trú ẩn cuối cùng của chúng ở Syria.

Theo SOHR, ngoài vài trăm tay súng chiến đấu của IS trú ngụ ở vùng đông Euphrates này, nhóm khủng bố cũng đang sở hữu 40 tấn vàng.

Báo cáo của SOHR chỉ rõ, liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu đang cố gắng buộc phiến quân IS đầu hàng vị trí cuối cùng của chúng, và giao nộp tất cả số vàng bị đánh cắp hiện đang trong tay IS.

Báo cáo của SOHR cho biết thêm, nếu lực lượng Hồi giáo cực đoan này trao vàng cho liên quân do Mỹ dẫn đầu ở khu vực phía đông Euphrates, các chỉ huy của nhóm khủng bố sẽ được đưa đến một vị trí an toàn, đến một địa điểm không được tiết lộ.

Được biết, IS hiện đang phải hứng chịu những cuộc tấn công mạnh mẽ từ lực lượng Dân chủ Syria (SDF) và liên quân Mỹ tại thị trấn Baghouz, sau khi vào ngày 9-2, SDF tuyên bố bắt đầu một chiến dịch nhằm giải phóng thị trấn Baghuz.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top