Mỹ xóa sổ cơ sở huấn luyện của al - Qaeda ở tây bắc Syria

0 Vũ Tú (Theo Reuters)
ANTD.VN -Quân đội Mỹ ngày 1-7 tuyên bố đã xóa sổ một cơ sở huấn luyện của nhóm khủng bố quốc tế khét tiếng al - Qaeda ở tây bắc Syria.

ảnh 1

Quân đội Mỹ ở Syria

Nguồn tin Reuters cho biết, vào ngày 30 - 6, quân đội Mỹ đã thực hiện một cuộc tấn công mạnh mẽ nhằm vào al - Qaeda ở tây bắc Syria, vốn được coi là “căn cứ an toàn” cho nhóm khủng bố khét tiếng này để chúng lên các kế hoạch khủng bố tại nước ngoài.

"Cuộc không kích của Mỹ đã xóa sổ một cơ sở huấn luyện của al-Qaeda ở tây bắc Syria, với mục đích đào tạo các tổ chức thực hiện các vụ tấn công gây tổn hại đến cư dân Mỹ, đồng minh của Mỹ và những người dân vô tội khác", thông báo của Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ ngày 1-7 cho biết.

Được biết, phần lãnh thổ phía tây bắc Syria là khu vực cuối cùng hiện vẫn đang nằm trong tay lực lượng nổi dậy chống chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad, gồm các nhóm phiến quân thánh chiến, trong đó có cả Tahrir al-Sham - nhóm khủng bố có nguồn gốc từ al-Qaeda, với cái tên gọi trước đó là al- Nursa Front.

Quân đội Mỹ thường xuyên triển khai nhiều cuộc tấn công nhằm vào các nhóm được cho là phiến quân thánh chiến từ al- Qaeda và nhiều nhóm khủng bố khác ở khắp Syria. 

Ngoài ra, Mỹ còn hậu thuẫn lực lượng Dân chủ Syria (SDF) để cùng lực lượng bộ binh, với sự hỗ trợ của dân quân địa phương, chiến đấu chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại quốc gia Trung Đông này kể từ năm 2014.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top