Mỹ và ASEAN tập trận chống hải tặc ở Đông Nam Á

0 Trần Biên (Theo Stars and Stripes)
ANTĐ Hôm qua 5-10, Hải quân Mỹ và 6 quốc gia Đông Nam Á khác đã bắt đầu cuộc tập trận “Huấn luyện và Hợp tác Đông Nam Á” (SEACAT), kéo dài 5 ngày nhằm chống hải tặc và các loại tội phạm khác trên khu vực Đông Nam Á.
ảnh 1Tàu siêu tốc Millinocket của Hải quân Mỹ

Theo đó, các binh sĩ hải quân của 6 nước Đông Nam Á là Sigapore, Brunei, Indonesia, Malaysia, Philippines và Thái Lan đã tham gia tập trận cùng hơn 100 lính hải quân Mỹ. Ngoài ra, các quan chức hải quân Bangladesh cũng tham dự SEACAT, với tình huống giả định trong cuộc tập trận SEACAT là xuất hiện cướp biển trên eo biển Singapore, Malacca, Biển  Andaman và Biển Đông.

Sau khi tiếp nhận thông tin, các lực lượng binh sĩ được huy động cùng với các tàu hải quân, máy bay và các chuyên gia sẽ huy động để phối hợp lên kế hoạch và  xử  lý hải tặc. Được biết, lần đầu tiên Mỹ điều tàu đổ bộ siêu tốc USNS Millinocket  cùng nhiều thiết bị quân sự tối tân như tàu hậu cần USNS Amelia Earhard, tàu cứu hộ USNS Safeguard, máy bay tuần tra P-8A  Poseidon và P-3C Orion tham gia cuộc tập trận SEACAT.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top