Mỹ từ chối tiếp Thủ tướng Nga để thảo luận về tình hình Syria

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTĐ Theo Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, Washington đã từ chối tiếp đoàn đại biểu Nga dẫn đầu bởi Thủ tướng Dmitry Medvedev nhằm thảo luận về vấn đề hợp tác trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria.

“Chúng tôi đã đề nghị các quan chức quân đội Mỹ đến Moscow để bàn thảo về các vấn đề chung giữa 2 nước ở Syria và sau đó, Moscow cũng sẽ cử đoàn đại diện, dẫn đầu bởi Thủ tướng Dmitry Medvedev đến Washington. Tuy nhiên, ngày hôm nay (14-10), chúng tôi nhận được thông tin rằng, Mỹ sẽ không gửi ai đến Moscow và cũng không tiếp đoàn đại biểu của Nga tới Washington”, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho hay.

ảnh 1 Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Nga cũng đã từng mời Mỹ và các nước đồng minh khác gia nhập trung tâm chia sẻ thông tin tình báo mới được thành lập bởi Syria, Iran, Iraq và Nga ở Baghdad, tuy nhiên, Mỹ không đồng ý với việc này do cho rằng, chiến lược không kích của Nga ở Syria là sai lầm và có tầm nhìn ngắn hạn.

Tuy nhiên, các đại diện của Mỹ và Nga chuẩn bị tổ chức một cuộc đối thoại về an toàn bay ở Syria vào cuối ngày 14-10. Cuộc họp được tổ chức sau khi người đại diện quân đội Mỹ, đại tá Steve Warren cho biết, 2 máy bay của Nga và Mỹ đã cùng không kích vào một mục tiêu hôm 9-10. Phía Mỹ còn cáo buộc Nga phớt lờ cảnh báo mà vẫn tiến gần đến các máy bay của Mỹ, tuy nhiên, hiện Moscow không phản hồi về thông tin này.

Hiện tại tình hình ở Syria đang khá phức tạp khi Nga ủng hộ cho chính phủ Tổng thống Assad, Mỹ hỗ trợ cho phe đối lập “ôn hoà”, mặc dù cả 2 đều chung một mục tiêu là chống khủng bố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top