Mỹ truy tố công dân Nga vì can thiệp bầu cử quốc hội

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Vào hôm 19-10, chính phủ Mỹ đã truy tố một công dân Nga vì đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch phát động chiến tranh thông tin chống lại Mỹ, bao gồm việc can thiệp kì bầu cử quốc hội chuẩn bị diễn ra vào tháng 11.

Công dân Nga có tên Elena Alekseevna Khusyaynova, 44 tuổi đã bị truy tố với tội can thiệp hệ thống chính trị Mỹ. Bà đang làm kế toán trưởng cho Dự án Lakhta, vốn được hỗ trợ tài chính bởi nhà tài phiệt Nga Evgeny Viktorovich Prigozhin và 2 công ty ông kiểm soát là Concord Management and Consulting LLC và Concord Catering.

ảnh 1

Các cá nhân và tổ chức Nga liên tiếp bị Mỹ đưa vào danh sách đen

Theo Bộ Tư pháp Mỹ, sử dụng mạng xã hội và nhiều kênh truyền thông khác, bà Khusyaynova và cùng nhiều đối tác đã “phát động chiến tranh thông tin với Mỹ, làm người dân mất niềm tin vào các chính trị gia và hệ thống chính trị Mỹ”.

Concord Management and Consulting LLC và Concord Catering là 2 công ty nằm trong vụ điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller về việc Nga can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 nhằm giúp ông Donald Trump giành chiến thắng.

Tỉ phú Nga Prigozhin được truyền thông Nga gọi là “đầu bếp của Putin” do công ty ông đang quản lí thường chuẩn bị tiệc tùng cho Tổng thống Putin và giới chức cấp cao Nga. Ông cũng bị nằm trong diện trừng phạt của chính phủ Mỹ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top