Mỹ trừng phạt công ty Nga, Trung Quốc vì liên quan đến Triều Tiên

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Hôm 13-9, Mỹ vừa tiếp tục tuyên bố áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một công ty công nghệ của Trung Quốc, giám đốc điều hành người Triều Tiên của công ty này và một chi nhánh của nó ở Nga do vi phạm lệnh cấm vận của Washington đối với Bình Nhưỡng.

Theo Bộ Tài chính Mỹ, các biện pháp trừng phạt mới nhắm vào công ty Yanbian Silverstar Network Technology có trụ sở tại Trung Quốc, giám đốc điều hành người Triều Tiên Jong Song Hwa và một công ty con của nó ở Nga là Volasys Silver Star.

 "Những hành động này nhằm ngăn chặn nguồn thu bất hợp pháp của Triều Tiên từ những người làm việc tại các công ty công nghệ thông tin ở nước ngoài, vốn đang che giấu danh tính thực sự của họ", Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết.

ảnh 1

Mỹ vẫn giữ nguyên sức ép trừng phạt đối với Triều Tiên

Ông Mnuchin cũng cảnh báo các công ty trên toàn cầu "nên có những biện pháp đề phòng để đảm bảo rằng họ không vô tình sử dụng lao động Triều Tiên".

Trước đó, vào ngày 15-8, Mỹ cũng đã áp đặt trừng phạt đối với một công ty cung cấp dịch vụ cảng biển của Nga và nhiều công ty Trung Quốc vì đã giúp đỡ tàu thuyền Triều Tiên buôn lậu nhiều mặt hàng như thuốc lá, rượu.

Washington còn từng cáo buộc Nga vi phạm các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc bằng cách cấp giấy phép lao động cho người dân Triều Tiên, tuy nhiên Nga phủ nhận việc này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top