Mỹ trừng phạt công dân và doanh nghiệp Trung Quốc liên hệ với Triều Tiên

0 Khánh Chi (Theo NHK)
ANTD.VN - Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với 1 công ty và 2 công dân Trung Quốc, như một phần nỗ lực gây sức ép đối với Trung Quốc để kiềm chế Triều Tiên.

ảnh 1

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin

Công ty Vận tải thống nhất toàn cầu Dalian (Dalian Global Unity Shipping) được cho là liên quan tới hoạt động buôn bán trái phép các hàng hóa đắt tiền với Triều Tiên, vi phạm lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cũng cho biết, Ngân hàng Dandong (Bank of Dandong) sẽ không được phép tiếp cận thị trường tài chính Mỹ vì được cho là tạo điều kiện đối với các giao dịch hàng triệu đô của các công ty liên quan tới hoạt động phát triển tên lửa của Triều Tiên.

Ông Mnuchin nhấn mạnh rằng, mặc dù những trừng phạt này hướng vào cá nhân và thực thể Trung Quốc, nhưng chính phủ Mỹ vẫn mong muốn hợp tác chặt chẽ với đối tác Trung Quốc để ngăn chặn nguồn tài chính bất hợp pháp cho chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Cũng theo Bộ trưởng Mnuchin, Mỹ sẽ thảo luận với Trung Quốc và các nước khác về vấn đề này tại hội nghị thượng đỉnh G20 trong tuần tới tại Đức.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top