Mỹ - Triều Tiên tiếp tục đàm phán trước thềm hội nghị thượng đỉnh

0 Hoàng Cường (Theo Yonhap/CNN)
ANTD.VN - Mỹ và CHDCND Triều Tiên có kế hoạch tổ chức vòng đàm phán mới tại một nước thứ ba ở châu Á vào tuần này để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (ảnh phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un 

Ông Kim Eui-kyeom, Người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc ngày 10-2 cho biết, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và người đồng cấp Mỹ Donald Trump cũng có kế hoạch sớm tiến hành cuộc điện đàm để thảo luận về cuộc gặp tới của ông Trump với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến diễn ra trong hai ngày 27 và 28-2 tại Thủ đô Hà Nội.

“Chúng tôi sẽ thông báo chi tiết ngay khi công tác chuẩn bị hoàn tất”, ông Kim Eui-kyeom cho biết.

Theo Người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc, vòng đàm phán mới giữa Mỹ và Triều Tiên sẽ được tiến hành “trong tuần bắt đầu từ ngày 17-2 tại một nước thứ ba ở châu Á”, song không nêu thêm chi tiết.

Trước đó, Đặc phái viên Mỹ phụ trách vấn đề Triều Tiên Stephen Beigun đã đến Bình Nhưỡng để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh, song chi tiết cuộc đàm phán không được công bố.

Dự kiến, ông Beigun sẽ có thêm một cuộc gặp nữa với phía Triều Tiên trước thềm Hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top