Mỹ triệt phá băng nhóm tội phạm mạng gây thiệt 530 triệu USD

0 Minh Thu (Theo CyberScoop)
ANTD.VN -Ngày 7-2-2018, Bộ Tư pháp Mỹ công bố cáo trạng buộc tội 36 đối tượng điều hành tổ chức "Infraud Organization", một đường dây tội phạm mạng xuyên quốc gia chuyên đánh cắp và bán thẻ tín dụng cũng như các dữ liệu cá nhân, gây thiệt hại 530 triệu USD. 

Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp John Cronan phát biểu trong buổi công bố: "Hôm nay, bản cáo trạng và lệnh bắt giữ này đánh dấu một trong những vụ án về doanh nghiệp không gian mạng lớn nhất do Bộ Tư pháp thực hiện". 

ảnh 1

Các đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt thẻ tín dụng của nhiều nạn nhân

Theo đó, mạng lưới tội phạm trên xuất hiện tại Ukraine từ năm 2010, do đối tượng Svyatoslav Bondarenko cầm đầu. Các thành viên của mạng lưới này ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như Mỹ, Pháp, Anh, Ai Cập, Pakistan, Bangladesh, Serbia, Kosovo, Canada và Australia. Trong số này, 13 đối tượng đã bị bắt giữ tại Mỹ, Australia, Anh, Pháp, Italy, Kosovo và Serbia. 

Cáo trạng của Bộ Tư pháp còn cho biết, Infraud là đầu mối của giới tội phạm mạng toàn cầu, hoạt động dưới khẩu hiệu "In Fraud We Trust". Các thành viên của tổ chức này có thể mua và bán thẻ tín dụng và dữ liệu cá nhân sử dụng cho việc mua hàng qua mạng bằng hình thức lừa gạt các chủ thẻ cũng như các đơn vị phát hành thẻ và người bán hàng.

ảnh 2

Infraud có rất đông thành viên và ở nhiều quốc gia khác nhau

Infraud lập các trang web bán hàng tự động để thu hút thành viên, và đầu năm 2017 có tới 10.000 người đăng ký làm thành viên của tổ chức này. Nhóm này điều hành các diễn đàn trực tuyến để các khách hàng chia sẻ tư vấn và tổ chức dịch vụ "giao kèo" cho những thanh toán bằng các loại tiền điện tử, trong đó có tiền ảo Bitcoin. 

Theo nhà chức trách Mỹ, hiện tại Bondarenko vẫn đang lẩn trốn, nhưng đối tượng đồng sáng lập tổ chức tội phạm trên là Sergey Medvedev đã bị bắt giữ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top