Mỹ treo thưởng 10 triệu USD để bắt giữ chỉ huy cấp cao của Hezbollah

0 Tuấn Anh (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Mỹ đang treo thưởng số tiền lên tới 10 triệu USD cho ai cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ 1 chỉ huy cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hezbollah ở Lebanon, đối tượng được cho là lãnh đạo lực lượng bán quân sự người Shiite ở Iraq.

ảnh 1

Thông tin treo thưởng của Bộ Ngoại giao Mỹ để bắt giữ Muhammad Kawtharani

“Chương trình Phần thưởng cho công lý của Bộ Ngoại giao Mỹ đang treo thưởng số tiền lên tới 10 triệu USD cho thông tin về các hoạt động, mạng lưới và cộng sự của Muhammad Kawtharani, 1 chỉ huy quân sự cấp cao của Hezbollah”, thông cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ ra ngày 10-4 cho biết.

Bộ Ngoại giao Mỹ cáo buộc Kawtharani, thành viên của Hội đồng Chính trị Hezbollah, đảm nhận vai trò điều phối các lực lượng bán quân sự ở Iraq mà trước đây do Tư lệnh Lực lượng đặc nhiệm Quds của Iran, cố Thiếu tướng Qassem Soleimani chỉ huy. Các lực lượng Mỹ đã ám sát ông Soleimani trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào tháng 1 vừa qua.

“Kawtharani đã nỗ lực thúc đẩy các lợi ích của Hezbollah ở Iraq, bao gồm cả những hoạt động huấn luyện, tài trợ, hỗ trợ chính trị và hậu cần cho các nhóm nổi dậy người Shiite ở Iraq”, thông cáo nhấn mạnh.

Được biết, Bộ Tài chính Mỹ đã bổ sung Kawtharani vào danh sách khủng bố toàn cầu hồi năm 2013.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top