Mỹ tố cáo Tổng thống Nga Putin tham nhũng để làm gì?

0 Trung Hiếu (Theo Reuters)

ANTĐ Bằng việc đưa ra tuyên bố Tổng thống Nga Putin tham nhũng “kinh khủng”, các quan chức Mỹ đã vấp phải sự phản đối quyết liệt từ Điện Kremlin. Theo người đại diện của ông Putin, sự tố cáo đó là xúc phạm và sỉ nhục.

ảnh 1Ông Putin đang trở thành "nạn nhân" của chiến dịch bôi xấu do Washington tiến hành?
Không chỉ vậy, Kremlin còn cho rằng ẩn sau những phát ngôn buộc tội là âm mưu của Mỹ nhằm gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử tổng thống sắp tới ở Nga.

Sở dĩ Kremlin nổi giận vì người phát ngôn của Nhà Trắng sau đó còn cho rằng, những lời buộc tội ông Putin tham nhũng của một quan chức thuộc Bộ Tài chính Mỹ đã phản ánh đúng quan điểm của chính quyền Mỹ.

“Tuyên bố của phía Mỹ là xúc phạm và sỉ nhục”, người phát ngôn của Tổng thống Nga – ông Dmitry Peskov – bày tỏ với các nhà báo.

“Nói chung, chúng tôi thấy rằng nước ngoài đã bắt đầu chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống của Nga rồi, cho dù phải hơn 2 năm nữa, cuộc bầu cử này mới bắt đầu”, ông Peskov mỉa mai, nhằm ám chỉ Mỹ “chạy đà” cho việc gây ảnh hưởng tiêu cực tới uy tín của ông Putin trước thềm bầu cử.

Người phát ngôn của Tổng thống Nga khẳng định: “Rõ ràng những thứ tiêu cực đang được tích lũy để mang ra chống lại người đứng đầu nhà nước của chúng tôi. Và để gây áp lực cũng như ảnh hưởng tới quá trình chiến dịch vận động bầu cử tương lai nữa!”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top