Mỹ tiếp tục tung đòn trừng phạt nhằm vào Nga

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Bộ Tài chính Mỹ vừa tuyên bố áp đặt lệnh trừng phạt lên hàng loạt cá nhân, tổ chức của Nga do kinh doanh với Triều Tiên và vi phạm các lệnh cấm vận khác.

Theo Bộ Tài chính Mỹ, công ty Vela-Marine Ltd của Nga và Lacno S.R.O. có trụ sở ở Slovakia, cùng 2 cá nhân Marina Igorevna Tsareva và Anton Aleksandrovich Nagibin, đã giúp công thiết kế và sản xuất thiết bị Divetechnoservices lách các trừng phạt của Mỹ nên sẽ bị đưa vào danh sách đen.

Divetechnoservices từng bị Mỹ trừng phạt vào hồi tháng 6 do cung cấp thiết bị cho Cục An ninh liên bang Nga (FSB), cơ quan vốn bị cáo buộc thực hiện các hoạt động tấn công mạng nhằm vào Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới.

ảnh 1

Bộ Tài chính Mỹ tăng cường trừng phạt Nga vì nhiều nguyên nhân khác nhau

Lệnh trừng phạt mới của Mỹ còn nhằm các công ty vận tải của Nga là Gudzon Shipping, Primorye Maritime Logistics, Vela-Marine, cùng với đó là công ty Lacno của Slovakia vì tham gia vào các hoạt động trao đổi buôn bán trái phép các sản phẩm xăng dầu cho Triều Tiên. Mỹ khẳng định những lệnh trừng phạt sẽ được duy trì cho tới khi Triều Tiên phi hạt nhân hóa hoàn toàn và không thể đảo ngược.

Chính quyền Tổng thống Trump đã trừng phạt tổng công 217 cá nhân và tổ chức của Nga bao gồm cả những công ty dầu mỏ Surgutneftegaz và tập đoàn năng lượng EuroSibEnergo, cùng với đó là những quan chức, doanh nhân thân cận với Tổng thống Putin.

Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Sigal Mandelker, các tài sản cho chính phủ Nga nắm giữ trị giá hàng trăm triệu USD cũng đã bị đóng băng như một phần của biện pháp trừng phạt nhằm vào Moscow từ năm 2013 đến nay.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top