Mỹ tiếp tục triển khai máy bay do thám theo dõi Triều Tiên

0 Đặng Vũ (Theo Yonhap)
ANTD.VN - Vào hôm 4-4, trang theo dõi hoạt động không Aircraft Spots cho biết một máy bay do thám của Mỹ đã xuất hiện trên bầu trời Hàn Quốc trong một nhiệm được cho là để giám sát hoạt động quân sự Triều Tiên.

Theo trang Aircraft Spots, chiếc RC-135W Rivet Joint của không quân Mỹ đã được phát hiện trên bầu trời tỉnh Gyeonggi gần thủ đô Seoul và tỉnh Gangwon, miền đông Hàn Quốc.

Loại máy bay này thường xuyên được Mỹ triển khai nhằm theo dõi các hoạt động quân sự của Triều Tiên. Lần gần nhất nó được nhìn thấy là vào ngày 29 và 31-3 sau khi Triều Tiên tiến hành các cuộc thử nghiệm vũ khí và diễn tập quân sự.

ảnh 1

Mỹ nhiều lần triển khai máy bay do thám đến theo dõi Triều Tiên trong thời gian qua

Vào hôm 30-3, Triều Tiên cho biết nước này không còn quan tâm đến đối thoại và sẽ đi theo con đường riêng để phản đối phát biểu của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo kêu gọi cộng đồng quốc tế tiếp tục gây sức ép lên Bình Nhưỡng.

Trước diễn biến trên, trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Hàn Quốc Lee Do-hoon và người đồng cấp Mỹ Stephen Biegun đã điện đàm về việc hợp tác phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên vào hôm 3-4. 

Các nỗ lực đưa Triều Tiên trở lại bàn đàm phán đang bị chậm lại trước sự bùng phát của dịch Covid-19. Triều Tiên vẫn chưa báo cáo bất kỳ ca nhiễm Covid-19 nào, tuy nhiên, để ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào nước, Triều Tiên đã đóng cửa biên giới, cắt giảm thương mại với Trung Quốc, đồng thời tạm dừng hoạt động học tập đến 15-4.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top