Mỹ tiếp tục không kích tại Iraq, bất chấp video đe dọa của ISIS

0 Thu Huyền (Theo BBC)
ANTĐ Mỹ tiếp tục thực hiện 14 cuộc không kích tại Iraq, nhằm tiêu diệt lực lượng thuộc Tổ chức nhà nước Hồi giáo (ISIS), bất chấp video đe dọa của các phiến quân.
ảnh 1
Các cuộc không kích của Mỹ liên tục diễn ra trong vòng 2 tuần qua


Các máy bay chiến đấu của Mỹ đã yểm trợ trên không cho lực lượng người Kurd tại Iraq chiến đấu chống lại phiến quân ISIS gần thành phố Mosul.

Trước đó, ngày 19-8, quân đội ISIS đã công bố một video quay cảnh chặt đầu nhà báo Mỹ, James Foley, người bị mất tích vào năm 2012. Trong video của mình, nhóm phiến quân cho biết họ giết Foley để trả thù cho các cuộc tấn công của Mỹ.

Trước động thái này, ngày 20-8, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gọi đây là “hành động bạo lực làm chấn động toàn thế giới”.

Nhưng kể từ khi video được phát hành, quân đội Mỹ đã tiến hành 14 cuộc không kích mới gần Mosul - một địa điểm quan trọng chiếm lại từ các chiến binh IS đầu tuần này. Quân đội Mỹ nói rằng, họ đã tiêu diệt thành công nhiều binh lính ISIS. Kể từ hôm 8-8, Mỹ đã liên tục thực hiện các cuộc không kích chống lại tổ chức này. 

ảnh 2
Quân đội người Kurd tại Mosul

Cũng trong ngày 20-8, Lầu Năm Góc cho biết, trước đó, họ đã cố gắng thực hiện hoạt động giải cứu con tin người Mỹ, bị bắt tại Syria. Mỹ đã chuẩn bị lực lượng đặc biệt cả trên không và mặt đất để thực hiện nhiệm vụ. Nhưng thật không may, nhiệm vụ đã không thành công vì các con tin đã không có mặt tại địa điểm được xác định.

Đây là lần đầu tiên chính phủ Mỹ thừa nhận rằng lực lượng của họ đã hoạt động tại Syria kể từ khi cuộc nội chiến của nước này bắt đầu vào năm 2011.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top