Mỹ tiếp tục chuyển hàng viện trợ cho Venezuela đến biên giới Colombia

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Các máy bay vận tải quân sự của Mỹ chở hàng viện trợ cho người dân Venezuela vừa tiếp tục hạ cánh xuống thành phố Cucuta của Colombia vào hôm 16-2 mặc dù chính quyền Venezuela chưa cho thấy dấu hiệu sẽ cho phép phân phát số hàng viện trợ này.

Theo hãng tin Reuters, 250 tấn thực phẩm và thuốc men đã được vận chuyển đến thành phố biên giới Cucuta của Colombia. Thêm nhiều chuyến bay chở hàng viện trợ khác sẽ tiếp tục hạ cánh xuống Cucuta trong một vài ngày tới.

Đây là đợt hàng viện trợ thứ 2 của Mỹ được đưa đến biên giới Colombia để chờ phân phát cho người dân Venezuela theo yêu cầu của lãnh đạo đối lập Juan Guaido. Hiện hàng chục tấn hàng viện trợ đợt 1 vẫn đang nằm trong kho bảo quản từ ngày 8-2 do quân đội Venezuela không cho phép số hàng này đi vào lãnh thổ.

ảnh 1

Hàng viện trợ của Mỹ vẫn chưa được phép đưa vào Venezuela

Phát biểu ở Caracas vào hôm 16-2, ông Guaido cho biết, ông sẽ thông báo kế hoạch chi tiết về việc đưa số hàng này vào Venezuela bất chấp sự phản đối của Tổng thống Nicolas Maduro.

Đợt hàng viện trợ mới được Mỹ đưa đến biên giới vào đùng thời điểm chính quyền Tổng thống Donald Trump tăng cường trừng phạt nhằm vào Thiếu tướng Manuel Quevedo - lãnh đạo công ty dầu mỏ PDVSA của Venezuela và các sĩ quan tình báo quan trọng.

Trước đó, Tổng thống Maduro đã triển khai quân đội đến đóng quân lâu dài ở biên giới với Colombia và gọi các xe chở hàng viện trợ là "đồ vụn" của Mỹ sau khi Washington tước quyền kiểm soát nhiều tài sản có giá trị của Caracas.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top