Mỹ: Thiếu niên xả súng đẫm máu khiến 5 người bị chết

0 Quân Đỗ (Theo NY)
ANTĐMột thiếu niên lạm dụng súng đã bắn chết năm người, trong đó có hai người lớn và ba trẻ em trong một cuộc thảm sát đẫm máu diễn ra vào đêm thứ 7 tại bang New Mexico (Mỹ).

Thủ phạm tình nghi là Nehemiah Griego, 15 tuổi, con trai của mục sư Greg Griego, một trong năm nạn nhân của vụ thảm sát. Bốn người còn lại bao gồm một người lớn, hai bé gái và một bé trai chưa rõ danh tính. Cảnh sát hiện đang điều tra về mối quan hệ giữa thủ phạm và bốn nạn nhân còn lại này.

ảnh 1
Cha Greg Griego, bố của thủ phạm đồng thời ông là một trong năm nạn nhân

Cảnh sát được báo về vụ thảm sát và có mặt tại hiện trường – một ngôi nhà ở thung lũng South Valley thuộc ngoại ô Albuquerque, New Mexico – vào khoảng 9:15 tối ngày thứ 7 theo giờ địa phương. Tất cả các nạn nhân đều bị bắn nhiều phát, tử vong tại chỗ. Thủ phạm đã sử dụng vài khẩu súng để gây án và một trong số đó được xác định là một khẩu súng trường bán tự động kiểu quân sự. Hiện các nhà điều tra chưa rõ vì sao Nehemiah Griego lại có được những khẩu súng này.

“Thật là một cảnh đáng lo ngại”, ông Aaron Williamson, phó cảnh sát trưởng cảnh sát hạt Bernalillo cho biết. “Chúng tôi chưa từng chứng kiến bất kỳ vụ nào như thế này ở địa phận hạt trong thời gian gần đây”.

ảnh 2
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ thảm sát

Nehemiah Griego hiện đang đối mặt với hai cáo buộc giết người và ba cáo buộc lạm dụng trẻ em dẫn đến tử vong. Cậu ta hiện đang bị giam giữ tại Trung tâm giam giữ trẻ vị thành niên của hạt Bernalillo thuộc Albuquerque, New Mexico.

Cha của thủ phạm, ông Greg Griego, là một nhà lãnh đạo tinh thần và được biết đến rộng rãi thông qua sự hợp tác với các nhân viên cứu hỏa và đã làm việc với vai trò là cha tuyên úy tình nguyện tại nhà tù của hạt trong 13 năm.

“Cha Griego là một người nhiệt tình và luôn tận tâm trong sự nghiệp phục vụ nhân dân của mình. Sự bình tĩnh và hiền hậu của ông sẽ được nhớ mãi”, ông James Breeen, trưởng phòng cứu hỏa của hạt chia sẻ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top