Mỹ thiệt hại lớn vì bão tuyết kỷ lục hoành hành

0 Trần Biên (Theo Reuters/Bloomberg)

ANTĐ Cơn bão tuyết “Snowzilla” hoành hành trên nước Mỹ trong những ngày vừa qua với lượng tuyết rơi  dày kỷ lục khiến Thủ đô Washington, New York và một số thành phố khu vực Đông Bắc nước này gần như bị tê liệt hoàn toàn. 

ảnh 1
Ước tính nước Mỹ thiệt hại hơn 1,2 tỷ USD và khoảng 85 triệu người bị ảnh hưởng. Đáng chú ý, 19 người đã thiệt mạng trong đợt băng giá này trong đó có 13 người chết vì tai nạn giao thông, 4 người chết khi đang dọn tuyết và 2 người chết do bị hạ thân nhiệt xuống quá thấp.

Theo Cơ quan Dự báo thời tiết quốc gia (Mỹ), đây là cơn bão tuyết lớn thứ hai được ghi nhận tại thành phố New York với độ dày tuyết rơi là 68cm, tương đương với kỷ lục  10 năm về trước - năm 2006.

Sáng qua 24-1, Thống đốc New York Andrew Cuomo vẫn giữ nguyên tình trạng khẩn cấp, cùng với 10 bang khác của nước Mỹ đã ban bố trước đó, trong đó nghiêm cấm mọi người dân đi du lịch trong thời gian này. Trong khi đó, Thị trưởng Washington Muriel Bowser khuyến cáo người dân không nên ra ngoài vì thời tiết rất lạnh và lực lượng phản ứng khẩn cấp trên các đường phố vẫn thường xuyên ứng trực.

Ngoài ra, chính quyền Washington đã đưa được hơn 1.300 người vô gia cư đến nơi trú rét an toàn đồng thời cung cấp thực phẩm cho họ chống chọi với đợt rét kỷ lục này. 

Bên cạnh đó, thiệt hại về kinh tế cũng không hề nhỏ, khoảng 182.000 công ty và các doanh nghiệp bị mất điện, không thể ổn định sản xuất, kinh doanh. 13.090 chuyến bay đã bị hủy bỏ và theo Cục Hàng không Liên bang Mỹ, các hãng có thể mở lại chuyến sớm nhất bắt đầu từ hôm nay 25-1. Đây được cho là cơn bão tuyết lớn thứ 5 trong vòng 6 năm trở lại đây mà người dân Mỹ phải hứng chịu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top