Mỹ tăng cường trừng phạt Nga vì vấn đề Crimea

1 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Mỹ vừa tuyên bố áp đặt lệnh trừng phạt lên 2 cá nhân Ukraine, một sĩ quan Nga và 9 tổ chức liên quan đến vụ Nga sáp nhập bán đảo Crimea.

Một trong những tổ chức bị trừng phạt là công ty Southern Project, có liên quan tới ngân hàng Rossiya và doanh nhân người Nga Yuri Kovuchuk.

Doanh nhân Kovuchuk, được chính phủ Mỹ gọi là “chuyên viên ngân hàng cá nhân” cho các quan chức cấp cao của Nga, là một đồng minh thân cận của Tổng thống Putin và đã từng nằm trong lệnh trừng phạt của Mỹ do khủng hoảng Ukraine.

ảnh 1

Nga đã chiếm đóng và sáp nhập bán đảo Crimea từ năm 2014

“Bộ Tài chính Mỹ tiếp tục cam kết trừng phạt những tổ chức Nga đang trục lợi từ sự sáp nhập và chiếm đóng trái phép Crimea”, Sigal Mandelker, người phát ngôn Bộ Tài chính Mỹ, cho hay.

Lệnh trừng phạt mới được ban bố theo khuôn khổ của Đạo luật chống đối thủ của Mỹ thông qua cấm vận (CAATSA), từng được quốc hội Mỹ thông qua và Tổng thống Trump phê chuẩn từ hồi đầu năm nay.

Phản hồi với động thái của Mỹ, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov đã chỉ trích điều này là không thể chấp nhận và các hành động nhằm gây sức ép lên Moscow sẽ thất bại.

Trong số những cá nhân bị đưa vào danh sách đen mới của Mỹ có Andriy Sushko, một sĩ quan làm việc trong Cơ quan An ninh liên bang Nga (FSB). Bộ Tài chính Mỹ cho biết, sĩ quan này chịu trách nhiệm cho vụ bắt cóc và tra tấn một nhà một hoạt động Crimea vào năm 2017.

bình luận(1 bình luận)

20x20vuidodovanvui

mỹ ban bốt thêm lệnh trừng phạt nga là hành động thiếu thiện cận đó hành động trò hề

Cùng chuyên mục
Top