Mỹ tăng cường triển khai lính đặc nhiệm đến Trung Đông

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - ABC News dẫn lời các quan chức an ninh Mỹ cho biết, lực lượng đặc nhiệm của nước này bao gồm Delta và SEAL, nhiều khả năng sẽ tiếp tục được Lầu Năm Góc tăng cường triển khai đến làm nhiệm vụ tại Trung Đông.

Giới chức Mỹ cho biết, mặc dù Washington không công khai, nhưng hoạt động tăng cường lính đặc nhiệm đến Iraq, Syria và khu vực Sừng châu Phi, đang được diễn ra và sẽ tiếp tục trong thời gian tới. Đây được cho là hành động của Tổng thống Trump nhằm tăng cường chống lại chủ nghĩa khủng bố ở Trung Đông.

ảnh 1

Mỹ sẽ triển khai thêm nhiều lính đặc nhiệm đến Trung Đông để chống khủng bố

Theo nhiều nguồn tin, lực lượng đặc nhiệm Mỹ đang xuất hiện ở Syria và Iraq với mục tiêu được tuyên bố là để tiêu diệt tổ chức khủng bố IS cùng nhiều nhóm cực đoan khác. Khoảng 500 lính Mỹ hiện đang có mặt tại Syria, tăng mạnh từ con số 50 người vào năm 2015.    

Lính đặc nhiệm Mỹ cũng đang tham gia chiến dịch giải phóng thành phố Mosul ở Iraq. Vào hồi tháng 1, Mỹ đã có lính đặc nhiệm đầu tiên thiệt mạng dưới thời Tổng thống Trump trong một nhiệm vụ đột kích chống lại các phần tử Al-Qaeda ở Yemen.

Những thông tin mới đến chỉ ít lâu sau khi Tư lệnh Bộ Chỉ huy trung tâm Mỹ, Đại tướng Josehp Votel tuyên bố rằng, Mỹ hoàn toàn có thể tăng cường hiện diện của một nhóm lính tinh nhuệ tại Iraq và Syria do lực lượng địa phương không đủ cơ động và hỏa lực để chống lại khủng bố. Tuy nhiên, ông Votel cũng lưu ý rằng, những binh lính này sẽ không tham gia các hoạt động chiến đấu trực tiếp mà là phối hợp với lực lượng địa phương. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top