Mỹ tăng cường chống ma tuý ở biển Caribbean giữa mùa dịch Covid-19

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã triển khai một lực lượng hải quân lớn đến vùng biển Caribbean nhằm ngăn chặn những kẻ buôn lậu ma túy trục lợi từ dịch Covid-19.

“Chúng ta không thể để những băng đảng buôn bán ma túy lợi dụng đại dịch để đe dọa cuộc sống người dân Mỹ”, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói trong cuộc họp báo vào hôm 1-4.

ảnh 1

Mỹ đẩy mạnh chống ma túy giữa đại dịch Covid-19

Cảnh báo về mối đe dọa với an ninh quốc gia, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã nhắc đến sự phát triển của tội phạm hình sự, khủng bố và nhiều kẻ phá hoại khác đồng thời đề cập đích danh Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro là người gây ra tình trạng ma túy buôn lậu vào Mỹ bằng sự buông lỏng an ninh ở Venezuela.

Cũng có mặt trong buổi họp báo, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Mark Milley đã tuyên bố nước này đang trong 3 cuộc chiến là đại dịch Covid-19, khủng bố và các băng đảng ma túy.

Cách đây ít lâu, Bộ Tư pháp Mỹ đã truy tố ông Maduro tội “khủng bố ma túy” vì hợp tác với những băng đảng Colombia để đưa ma túy vào Mỹ. Bộ Ngoại giao Mỹ cũng treo thưởng 15 triệu USD cho bất kì thông tin nào liên quan đến Tổng thống Venezuela.

Ngoài ông Maduro, Mỹ cũng cáo buộc 14 quan chức khác của Venezuela vì những vai trò khác nhau trong buôn lậu ma túy.

Bộ trưởng Esper không nói rõ nhiệm vụ của hải quân ở Caribbean sẽ kéo dài bao lâu nhưng nó sẽ bao gồm một vài tàu khu trục và chiến hạm khác, cũng như máy bay do thám và 10 xuồng tốc độ cao của lực lượng tuần duyên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top