Mỹ tăng cường biện pháp hạn chế đi lại tới Cuba

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Vào hôm 4-6, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố những lệnh hạn chế đi lại mới nhằm vào Cuba sau khi cáo buộc quốc gia này hỗ trợ cho chính quyền Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Bộ Tài chính Mỹ cho biết, họ sẽ ngừng cấp phép cho các chuyến đi theo nhóm với mục đích giáo dục, một trong những ngoại lệ phổ biến nhất nhằm có được quyền du lịch tới Cuba. Ngoài ra, Mỹ cũng cấm các công ty nước này xuất khẩu thuyền và máy bay tư nhân sang Cuba. 

“Cuba tiếp tục đóng vai trò gây bất ổn ở Tây Bán cầu, ủng hộ những đối thủ của Mỹ như Venezuela hay Nicaragua bằng việc tạo ra sự mất ổn định, coi thường pháp luật và ảnh hưởng đến tiến trình dân chủ. Các hành động này sẽ khiến đồng USD không rơi vào tay các cơ quan tình báo, quân sự và an ninh Cuba”, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho hay.

ảnh 1

Mỹ liên tiếp tăng cường các biện pháp cô lập Cuba

Phản hồi với hành động trên, Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez đã lên án Mỹ đơn phương cấm vận kinh tế, tài chính và thương mại và cho rằng đây là hành vi vi phạm luật pháp quốc tế và chủ quyền của quốc gia này.

Cuba đã chịu các lệnh cấm vận hà khắc của Mỹ từ những năm 1960 và mới chỉ nối lại quan hệ ngoại giao dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top