Mỹ sẽ tăng cường cuộc chiến chống IS ở Afghanistan dù có lệnh ngừng bắn

0 Hoàng Tiến (Theo Reuters)
ANTD.VN -Tư lệnh hàng đầu của Mỹ tại Afghanistan cho biết chính phủ Kabul đơn phương ngừng bắn với phiến quân Hồi giáo Taliban để các lực lượng chiến đấu của Mỹ có cơ hội tăng cường các cuộc tấn công chống lại Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở miền đông Afghanistan.

ảnh 1

Quân đội Mỹ tại Afganistan

Tướng John Nicholson, chỉ huy lực lượng Mỹ và các lực lượng quốc tế ở Afghanistan đã phát biểu với các phóng viên bên lề cuộc họp các bộ trưởng quốc phòng NATO nơi ông đang cung cấp thông tin cập nhật về cuộc chiến chống Taliban.

Ông Nicholson cho biết, hiện chưa rõ liệu Taliban có tham gia ngừng bắn được Tổng thống Ashraf Ghani công bố trong tuần này hay không.

Tướng Nicholson cho rằng, lệnh ngừng bắn của tổng thống Ghani không áp dụng cho cuộc chiến nhằm chống lại các chiến binh IS của các lực lượng Mỹ tại miền đông Afghanistan. Ông nói rằng cuộc chiến đã được tăng cường ở tỉnh Nangarhar và bây giờ sẽ được đẩy mạnh hơn nữa.

Trước đó, trong một tuyên bố trên video công bố hôm qua 7-6, Tổng thống Ashraf Ghani nói rằng tất cả lực lượng an ninh Afghanistan sẽ nhận lệnh ngừng các cuộc tấn công vào quân nổi dậy từ ngày 12 đến 21-6, giai đoạn người Hồi giáo tổ chức tháng lễ Ramadan linh thiêng. Tuy nhiên, lực lượng tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), lực lượng Al Qaeda và các tổ chức khủng bố quốc tế khác không nằm trong danh sách ngừng bắn này. Thông tin chi tiết về lệnh ngừng bắn sẽ được công bố vào tuần tới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top