Mỹ sẽ không chấp nhận ông Assad lại tham gia bầu cử

0 Vũ Tú (Theo Press TV)
ANTD.VN -Trong một tuyên bố chính thức mới đây, Hoa Kỳ nói rằng, không thể chấp nhận Tổng thống Syria Bashar al-Assad tham gia bầu cử trong tương lai.

ảnh 1

Đại sứ Hoa Kỳ tại LHQ Nikki Haley

Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc (LHQ) Nikki Haley đã đưa ra nhận xét trên trong một cuộc họp báo được tổ chức hôm 3-4 tại trụ sở LHQ ở thành phố New York.

Hồi tuần trước, trong một buổi họp tại Thổ Nhĩ Kỳ, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson cho biết, số phận của ông Assad sẽ do người dân Syria quyết định.

Khi được các phóng viên hỏi về bình luận trên của ông Tillerson, bà Haley nói rằng, Mỹ không còn quan tâm đến việc lật đổ nhà lãnh đạo Syria.

Ngày 3-4, bà Haley cho biết, việc Mỹ không còn quan tâm đến lật đổ nhà lãnh đạo Syria, không có nghĩa là Washington sẽ chấp nhận ông Assad tham gia bầu cử trong tương lai.

"Tôi nghĩ, người dân Syria không muốn ông Assad nắm quyền. Ông ấy là một tội phạm chiến tranh, và đã là một trở ngại cho hòa bình trong một thời gian rất dài. Những gì nhà cầm quyền Syria đã làm cho người dân không có gì ngoài hai chữ 'giả dối'. Bản thân chúng tôi cũng không có tình yêu đối với vị lãnh đạo này. Chúng tôi đã thể hiện điều đó rất rõ ràng", bà Haley khẳng định.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top