Mỹ sẽ chủ động tấn công trong chiến lược an ninh mạng mới vừa công bố

0 Hoàng Tiến (Theo Reuters)
ANTD.VN -Ngày 20-9, Mỹ đã công bố chiến lược mới về an ninh mạng mới, trong đó nêu rõ ưu tiên phòng thủ của chính phủ liên bang và cam kết tấn công chống lại các tin tặc nước ngoài.

ảnh 1

Mỹ sẽ chủ động tấn công cả bên ngoài và bên trong không gian mạng theo chiến lược mới vừa công bố

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh công bố chiến lược mới được xây dựng để bảo vệ Mỹ khỏi các cuộc tấn công trên mạng, đặt trọng tâm vào ngăn ngừa "các chiến dịch tấn công" của đối phương nhằm vào cơ sở hạ tầng của Mỹ.

Cố vấn An ninh Nhà Trắng John Bolton cho biết chiến lược mới sẽ cung cấp cho các cơ quan liên bang những hướng dẫn về cách tự vệ cũng như bảo vệ dữ liệu riêng tư của người dân Mỹ. Chiến lược không gian mạng mới của Mỹ có hiệu lực vào thứ năm 20-9 và chiến lược mới này được quy định trong 40 trang.

Theo ông Bolton, Mỹ không hề bị giới hạn trong việc mở các chiến dịch tấn công mạng như thời cựu Tổng thống Barack Obama. Ông Bolton cho biết Tổng thống Trump đã cho phép tiến hành các chiến dịch tấn công mạng.

"Chúng tôi sẽ phản hồi bằng một cuộc tấn công chứ không thụ động phòng thủ", ông Bolton nói thêm, “điều quan trọng là mọi người phải hiểu rằng chúng tôi không chỉ phòng thủ" và lưu ý rằng các phản ứng đối với các cuộc tấn công mạng sẽ không nhất thiết phải được đặt trong không gian mạng.

Chiến lược không gian mạng mới của Mỹ dựa trên bốn yếu tố chính: bảo vệ người dân Mỹ, bảo vệ đất nước và văn hoá Mỹ; thúc đẩy sự thịnh vượng của Mỹ; gìn giữ "hòa bình thông qua sức mạnh" và tăng cường ảnh hưởng của Washington trên internet.

Chiến lược này xác định Nga, Trung Quốc, Iran và Bắc Triều Tiên là đối thủ chính của Washington.

Chiến lược mới cho phép mỗi cơ quan thuộc chính phủ Mỹ xây dựng các hành động của riêng mình chống lại các mối đe dọa trên mạng, dưới sự điều phối của Hội đồng An ninh Quốc gia, do ông Bolton đứng đầu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top