Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ trong hoạt động quân sự tại Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo newsnow)
ANTD.VN -Đặc phái viên của Bộ Ngoại giao Mỹ tại Syria, ông James Jeffrey mới đây nói rằng, Washington sẵn sàng hỗ trợ Ankara trong hoạt động quân sự tại Syria.

ảnh 1

Đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ hiện diện ở Idlib, Syria, ngày 12-2-2020

“Mỹ hoàn toàn ủng hộ Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc chiến tại Syria, và nếu cần thiết thì Washington sẵn sàng cung cấp cho Ankara mọi sự hỗ trợ tại quốc gia Trung Đông này”, Đặc phái viên của Bộ Ngoại giao Mỹ tại Syria nói trong cuộc trả lời phỏng vấn tại sân bay quốc tế Ankara hôm 11-2.

"Các lực lượng chính phủ Nga và Syria là nguồn đe dọa đối với những nhân viên quân sự Thổ Nhĩ Kỳ tại khu vực giảm leo thang căng thẳng ở tỉnh Idlib của Syria", ông James Jeffrey cho biết thêm.

Washington cho rằng, Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ là đồng minh và những người bạn tốt nhất, trong khi Nga luôn luôn là đối thủ chính yếu.

Trong một diễn biến có liên quan, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ mới đây thông báo cho biết, quân đội nước này vừa “vô hiệu hóa” thêm 55 binh sĩ Syria ở tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria.

“Theo dữ liệu mới nhất, 55 thành viên của chính phủ Syria đã bị vô hiệu hóa ở vùng Idlib vào ngày 12-2”, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Hôm 11-2, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho hay, 51 đơn vị thuộc quân đội Syria, gồm hai xe tăng, một địa điểm lắp đặt hệ thống phòng không và một kho đạn đã bị phá hủy.

Hôm 10-2, bộ này cho biết, 5 binh sĩ thuộc lực lượng vũ trang Ankara đã bị giết chết và 5 người khác bị thương trong vụ nã pháo của quân đội Syria nhằm vào trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib. Để trả đũa, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công 115 mục tiêu của quân đội Syria và vô hiệu hóa 101 binh sĩ quân chính phủ.

Căng thẳng ở miền Bắc Syria bắt đầu leo thang tuần trước sau khi 8 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bị sát hại trong vụ tấn công của quân chính phủ Syria nhằm vào trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib, Tây Bắc Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top