Mỹ quan ngại công nghệ Israel bị rò rỉ sang Trung Quốc

0 Mai Phương (Theo NHK)
ANTD.VN - Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng bày tỏ quan ngại rằng công nghệ liên quan đến an ninh quốc gia có thể bị rò rỉ sang Trung Quốc thông qua các công ty của Israel.

ảnh 1

Bà Victoria Coates, Giám đốc Cấp cao phụ trách khu vực Trung Đông thuộc Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ 

Trong bài phát biểu mới đây tại Washington, bà Victoria Coates, Giám đốc Cấp cao phụ trách khu vực Trung Đông thuộc Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ đã đề cập đến cách thức tiếp cận gần đây của Trung Quốc đối với các công ty công nghệ cao của Israel.

Theo bà Victoria Coates, chỉ trong năm 2016, đầu tư của Trung Quốc vào lĩnh vực công nghệ của Israel đã tăng gấp 10 gần.

Bà Coates bày tỏ quan ngại về việc công nghệ của Israel rò rỉ có thể bị sử dụng cho mục đích quân sự, đồng thời cho rằng cần phải bảo đảm rằng đầu tư nước ngoài tiếp tục tăng trưởng một cách đúng đắn có tính đến lợi ích về mặt an ninh quốc gia của Israel.

Trong một cáo công bố hồi tháng 4-2019, Ban Nghiên cứu Quốc hội Mỹ cho biết Trung Quốc có thể có được công nghệ liên quan đến an ninh quốc gia thông qua đầu tư của nước này vào các công ty công nghệ cao của Israel.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top