Mỹ phủ nhận muốn hỗ trợ kinh tế cho Triều Tiên

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ mới đây đã phủ nhận hoàn toàn việc nước này có ý định hỗ trợ kinh tế cho Triều Tiên, sau khi nước này từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Trong cuộc gặp với người đồng cấp Hàn Quốc vào hôm 11-5, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, Washington sẵn sàng giúp Triều Tiên có được “sự thịnh vượng” nếu nước này từ bỏ vũ khí hạt nhân. Sau đó, nhiều hãng truyền thông đã đưa tin rằng, Triều Tiên sẽ nhận được hỗ trợ kinh tế từ Mỹ.

Phản hồi với vấn đề này, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ, bà Heather Nauert cho biết: “Đó là thông tin gây hiểu nhầm. Nếu Triều Tiên phi hạt nhân, họ sẽ có một tương lai tươi sáng vào ngày nào đó bao gồm thương mại quốc tế, đầu tư từ nước ngoài và du khách từ khắp mọi nơi”.

ảnh 1

Mỹ chưa có kế hoạch hỗ trợ kinh tế cho Triều Tiên

Tổng thống Trump sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày 12-6 ở Singapore. 2 nhà lãnh đạo được cho là sẽ thảo luận về chương trình phát triển vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, điều vốn là nguồn gốc gây ra căng thẳng giữa Washington và Bình Nhưỡng.

Hiện nay, Tổng thống Trump vẫn tuyên bố sẽ giữ nguyên các biện pháp từng phạt và áp lực với Triều Tiên cho đến khi nước này phi hạt nhân hóa hoàn toàn, đồng thời khẳng định quan điểm cứng rắn của ông chính là điều dẫn đến bước ngoặt này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top