Mỹ phủ nhận cung cấp hỗ trợ quân sự cho Ukraine

1 Hà Triệu (Theo RIA)
ANTĐ “Không có bất kỳ đề nghị hỗ trợ quân sự nào của Mỹ cho Ukraine”, Reuters dẫn lời một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết hôm 7/9.


ảnh 1
Lực lượng vũ trang Ukraine trong cuộc chiến ở miền đông

Trước đó cùng ngày, cố vấn của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko, ông Yuri Lutsenko, nói rằng nước này đã đạt được một số thỏa thuận tại hội nghị thượng đỉnh NATO, bao gồm việc đề nghị một số nước (trong đó có Mỹ, Pháp, Ý và Ba Lan) cung cấp vũ khí hiện đại cho Ukraine.

Sau đó, trong một cuộc phỏng vấn với BBC, ông Poroshenko cũng xác nhận rằng một số thành viên NATO đã hứa sẽ cung cấp vũ khí quân sự cho Ukraine, nhưng từ chối nói tên chi tiết.

Trước tình hình đó, người đứng đầu Ủy ban Quốc tế của Duma Quốc gia Nga Alexei Pushkov đã bày tỏ lo ngại về báo cáo liên quan đến hỗ trợ quân sự của NATO cho Ukraine.

Ukraine đã bị nhấn chìm trong bạo lực kể từ khi cuộc xung đột nội bộ giữa tháng 4, khi Kiev bắt đầu hoạt động quân sự chống lại những người ủng hộ độc lập tại các khu vực đông nam của đất nước.

bình luận(1 bình luận)

20x20hoang cong thuong

Họ cũng bắt chiếc Nga mà,chả dại gì công khai tuồn vũ khí vào UK,tốt nhất là Nga cũng cứ lẳng lặng mà lam.Mỹ và Nato nhin chung là hèn toàn chơi "hội đồng",do đó Nga cư phãi làm manjnh tay lên thôi không thì thế giới này loạn hết rồi

Cùng chuyên mục
Top