Mỹ nổi giận trước kế hoạch Nga chuyển S-300 cho Syria

0 Vũ Tú (Theo Ruptly)
ANTD.VN -Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo mới đây đã nổi giận trước kế hoạch chuyển giao hệ thống tên lửa phòng không tối tân S-300 cho Syria của Nga.

ảnh 1

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

Tại buổi họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York hôm 24-9, khi được hỏi Mỹ nghĩ gì trước kế hoạch chuyển hệ thống tên lửa phòng không S-300 của Nga cho Syria, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nhấn mạnh: "Chúng tôi đang cố gắng tìm mọi nơi, tìm ra những nền tảng chung để có thể làm việc với người Nga. Chúng tôi đang tìm thấy rất nhiều nơi mà họ (Nga) đang làm việc chống lại lợi ích của Mỹ, và Washington sẽ buộc Moscow phải chịu trách nhiệm cho việc đó".

Bình luận trên được phía Mỹ đưa ra, sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu mới đây thông báo sắp chuyển giao cho Syria tổ hợp tên lửa phòng không S-300 tối tân có khả năng đánh chặn các cuộc không kích trong phạm vi 250 km và bắn trúng nhiều mục tiêu trên không, với tốc độ nhanh và phát ra tiếng ồn thấp.

Bộ trưởng Shoigu cũng cũng nhấn mạnh việc Nga quyết định cung cấp hệ thống tên lửa này cho Syria liên quan đến sự cố IL-20 bị bắn rơi ở Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top