Mỹ - Nhật - Hàn thảo luận hợp tác quân sự ở Đông Bắc Á

0 Trần Biên (Theo Yonhap/Koreantimes)
ANTD.VN - Ngày 30-5, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân (JSC) Hàn Quốc cho biết, các quan chức quân đội hàng đầu của Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ đã tiến hành cuộc họp tại trụ sở Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương (PACOM) ở Hawaii (Mỹ) để cùng nhau thảo luận về những nỗ lực chung nhằm đảm bảo hòa bình và ổn định trong khu vực.

ảnh 1

Tham dự cuộc họp có Chủ tịch JSC, Tướng Jeong Kyeong-doo cùng người đồng cấp Mỹ - Tướng Joseph F.Dunford và Đô đốc Nhật Bản Katsutoshi Kawano. Ngoài ra, cuộc họp còn có sự tham gia của Đô đốc Harry Harris, người sắp rời vị trí Tư lệnh PACOM cùng người kế nhiệm ông, Đô đốc Philip Davidson.

“Các quan chức quân đội 3 bên đã thảo luận về sự hợp tác đa phương nhằm thiết lập sự sẵn sàng về mặt quân sự qua đó thúc đẩy nền hòa bình và sự ổn định ở khu vực Đông Bắc Á, cũng như chuẩn bị cho các tình huống bất ngờ có thể xảy ra”, JSC cho biết trong thông cáo báo chí chung.

Cũng tại cuộc họp, Tướng Dunford tái khẳng định việc Washington sẽ cung cấp khả năng răn đe mở rộng để đảm bảo an ninh cho các đồng minh chủ chốt ở châu Á. Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh các nỗ lực hoạt động ngoại giao con thoi đang được tiến hành nhằm phi hạt nhân hóa và thiết lập nền hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top