Mỹ, Nhật diễn tập đối phó thảm họa thiên tai

0 Đức Hùng (Theo Kyodo)
ANTĐ Ngày 7-2, lực lượng Phòng vệ Nhật Bản và lực lượng Hải quân đánh bộ Mỹ đã tiến hành một cuộc diễn tập huấn luyện phòng chống thảm họa chung tại tỉnh Kochi, miền Tây Nhật Bản.

Tuy nhiên, cuộc diễn tập này không có sự tham gia của máy bay vận tải cánh quạt nghiêng MV-22 Osprey của lực lượng Hải quân đánh bộ Mỹ theo như kế hoạch ban đầu.

Trong buổi sáng, binh lính của cả hai nước đã tiến hành một loạt khoa mục huấn luyện chung tại các cơ sở huấn luyện của lực lượng Phòng vệ Nhật Bản tại các thành phố của tỉnh này dựa trên một kịch bản giả định một trận động đất mạnh 9,1 độ Richter xảy ra ở Thái Bình Dương ngoài khơi tỉnh Kochi trên đảo chính Shikoku với tâm chấn tại vùng lõm Nankai gây nên sóng thần cao 30m tấn công bờ biển tỉnh này.

Khoảng 10 chiếc máy bay và 2 tàu chiến cùng 450 binh lính của lực lượng Phòng vệ Nhật Bản đã tham gia cuộc diễn tập này.

ảnh 1
Máy bay vận tải cánh quạt nghiêng MV-22 Osprey không tham gia diễn tập như dự kiến

Theo kế hoạch ban đầu, máy bay vận tải Osprey sẽ tham gia diễn tập và sẽ được sử dụng để vận chuyển binh lính thuộc lực lượng lục quân Phòng vệ Nhật Bản từ căn cứ không quân của Hải quân đánh bộ ở Iwakuni, tỉnh Yamaguchi.

Sau đó, chiếc máy bay này sẽ vận chuyển những người sống sót tới tỉnh Fukuoka tới căn cứ Tsuiki của lực lượng Không quân phòng vệ Nhật Bản. Tuy nhiên, tầm nhìn hạn chế do thời tiết xấu đã khiến chiếc máy bay Osprey này không thể tham gia diễn tập.

Sức mạnh của máy bay này kết hợp với khả năng cất cánh và hạ cánh như trực thăng khiến nó trở nên hoàn hảo trong việc vận chuyển các phương tiện trong khi xảy ra thảm họa tại nước này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top