Mỹ ngăn cản Nga nỗ lực thành lập lực lượng mới ở Syria?

1 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ mới đây cho biết, Mỹ đã ngăn cản Nga cố gắng thành lập một lực lượng mới giống như Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) ở phía Đông Bắc Syria.

ảnh 1

Lực lượng Nga ở Syria

“Nga đang cố gắng tuyển mộ các dân quân địa phương ở thị trấn Amuda và Tel Tamer, nơi hiện đang do Các Đơn vị Nhân dân người Kurd Syria kiểm soát, để thành lập một lực lượng mới giống như SDF”, Anadolu dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết.

Theo nguồn tin, lực lượng Mỹ đã nhanh chóng hành động để ngăn chặn việc Nga thành lập nhóm mới này. Washington bị cáo buộc đã nhiều lần cảnh báo người dân địa phương không chấp nhận lời đề nghị của Nga.

“Nga sẽ sử dụng những người gia nhập hàng ngũ của họ làm lính đánh thuê ở Libya”, Anadolu cho hay.

Tuy nhiên, nguồn tin cũng tiết lộ, Nga phải từ bỏ kế hoạch này vì số lượng đơn xin gia nhập các đơn vị quân đội chỉ dưới 100.

Hiện Bộ Quốc phòng Nga chưa đưa ra bình luận gì liên quan đến những thông tin này của truyền thông nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ.

Cũng cần phải nói thêm rằng, trong thời gian gần đây liên tiếp xảy ra các cuộc đối đầu giữa lực lượng Nga và quân đội Mỹ ở Bắc Syria, khi hai bên tiến hành chặn các đoàn xe quân sự của nhau trong khu vực. Trong đó có nhiều tình huống suýt dẫn tới đối đầu bằng vũ lực.

bình luận(1 bình luận)

20x20Đinh Quang Nhâm

Ngày nào Syria chưa tự đứng trên đôi chân của mình thì rất khó có thể đánh đuổi những kẻ sâm lược, thống nhất đất nước.

Cùng chuyên mục
Top