Mỹ: Nga vẫn tăng cường không kích ở Syria

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)

ANTĐ Theo người phát ngôn của liên quân do Mỹ dẫn đầu, Nga đã phớt lờ đề nghị từ phía Mỹ và vẫn tăng cường không kích tại Syria nhằm hỗ trợ cho quân đội của Tổng thống Bashar Assad.

Các cường quốc trung gian, tham gia hoà đàm Syria vừa thống nhất vào một lệnh ngừng bắn vào hôm 12-2, tuy nhiên, chưa có bất kì dấu hiệu nào của cả Damacus lẫn phe đối lập chứng minh điều này sẽ thành công.
ảnh 1Phương Tây gần đây hay cáo buộc Nga không kích giết nhầm người dân ở Syria

Một vài nước phương Tây mong muốn Nga sẽ ngừng ném bom như một thiện chí nhằm giúp cho hoà đàm được diễn ra trở lại, tuy nhiên, Moscow khẳng định rằng, không kích của họ không thể nằm trong lệnh ngừng bắn do nước này đang tấn công khủng bố. Theo số liệu từ Bộ Quốc phòng Nga, mỗi tuần họ thực hiện khoảng 400 đến 600 đợt không kích và tiêu diệt 1.500 đến 1.800 mục tiêu của khủng bố.

“Không hề có bất kề sự giảm thiểu nào trong chiến dịch của Nga, thậm chí nó còn tăng lên. 3 tên lửa đạn đạo tầm ngắn của Nga đã được phóng đi ở ngoại ô Aleppo vào hôm 17-2, tuy nhiên, không rõ nó bắn trúng khu vực nào”, đại diện liên quân do Mỹ dẫn đầu, ông Steve Warren cho biết và khẳng định rằng, Mỹ không thấy bất kì dấu hiệu nào của việc “hạn chế bạo lực” trên chiến trường.

Vào hôm 15-2, Mỹ và Thổ Nhĩ Kì còn cáo buộc Nga bắn tên đạn đạo lửa trúng bệnh viện và giết chết hàng chục dân thường, cũng như phá huỷ các cơ sở y tế và trường học. Tuy nhiên, Nga phủ nhận điều này và nói họ thậm chí còn không có thiết bị để phóng tên lửa đạn đạo. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top