Mỹ ném bom vào lực lượng thân chính phủ Syria

1 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Đại diện liên quân chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu vừa xác nhận việc Mỹ đã không kích vào lực lượng thân chính quyền Tổng thống  Bashar Assad tại miền nam Syria khi lực lượng này định tấn công vào một khu vực có lính Mỹ.

Giới chức Mỹ cho biết, vụ không kích này đã phá hủy một xe tăng và xe ủi đất nhưng không tiết lộ rõ nạn nhân là binh lính quân đội Syria hay các phiến quân đồng minh thân Damascus.

Cuộc không kích này được tiến hành ở khu vực gần thị trấn At Tanf, nơi lực lượng đặc nhiệm Mỹ và Anh đang tiến hành huấn luyện cho các chiến binh đối lập và gần với biên giới Iraq, Jordan. Đại diện liên quân do Mỹ dẫn đầu giải thích rằng, hành động của họ nhằm bảo vệ lực lượng của Mỹ tại đây.

ảnh 1

Máy bay Mỹ chủ động thực hiện vụ không kích để bảo vệ lực lượng của mình

Vào ngày 15-5, hãng tin Al-Masdr có liên hệ mật thiết với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cũng đã cho biết, quân đội Syria và đồng minh đang chuẩn bị tấn công nhằm tái chiếm lại thị trấn At Tanf.

Đây không phải là lần đầu tiên Mỹ tấn công nhằm vào lực lượng quân đội và các chiến binh thân chính phủ. Hồi tháng 9-2016, máy bay Mỹ từng ném bom khiến 70 binh sĩ Syria thiệt mạng và sau đó giải thích đây là sai sót và hành động vô ý.

Trong khi vào hồi tháng 4 vừa qua, Mỹ đã phóng 59 tên lửa hành trình Tomahawk đến phá hủy một căn cứ không quân của Syria sau khi cáo buộc nước này sử dụng vũ khí hóa học nhằm vào dân thường.

bình luận(1 bình luận)

20x20Xuân Thanh

Đúng là kẻ khủng bố nhà nước. Những người có lương tri Phải lên án

Cùng chuyên mục
Top