Mỹ ném bom nhầm vào đồng minh ở Syria, 18 người chết

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Theo Bộ Chỉ huy trung tâm Mỹ (CENTCOM), liên quân chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu vừa ném bom nhầm và giết chết ít nhất 18 chiến binh của Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) vào hôm 11-4.

“Một vụ không kích của liên quân nhằm hỗ trợ lực lượng chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở miền nam Tabqa, Syria vừa làm 18 tay súng SDF thiệt mạng hôm 11-4”, thông cáo từ CENTCOM cho hay, đồng thời giải thích rằng, vụ không kích này thực hiện sau khi được đề nghị giúp đỡ bởi lực lượng địa phương.

SDF là lực lượng chiến binh bao gồm phần lớn là người Kurd và Ả-Rập, được thành lập hồi tháng 10-2015. Đây là lực lượng nhận được sự hỗ trợ chính của Mỹ để chiến đấu chống IS ở Syria.

ảnh 1

Mỹ thừa nhận ném bom giết chế ít nhất 18 tay súng của SDF

CENTCOM đã bày tỏ lòng thương tiếc sâu sắc trước cái chết của các thành viên SDF và hứa sẽ không để tái diễn những sự việc tương tự trong tương lai.

Từ hồi tháng 10-2016, SDF đã tiên bố phát động chiến dịch giải phóng Raqqa dưới sự hỗ trợ của Mỹ. Trận chiến tại Tabqa diễn ra gần đây cũng là một phần của nỗ lực này. Đây là khu vực vẫn đang được kiểm soát phần lớn bởi IS và có một đập thủy điện lân cận, do đó làm hạn chế những cuộc không kích của liên quân Mỹ do lo sợ việc tấn công này có thể gây ra thảm họa vỡ đập.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top