Mỹ muốn Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân là viển vông

0 Hoàng Tiến (Theo Yonhap)
ANTD.VN -Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn một tuyên bố của Bộ Ngoại giao nước này ngày 24/12 cho rằng, sẽ là một "giấc mơ viển vông" đối với Mỹ khi nghĩ rằng Bình Nhưỡng từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Tuyên bố nêu rõ: "Nếu Mỹ muốn sống yên ổn, họ cần phải từ bỏ chính sách thù địch của mình đối với Triều Tiên và học cách cùng tồn tại với đất nước này. Mỹ nên thoát khỏi giấc mơ viển vông về việc đất nước chúng tôi từ bỏ vũ khí hạt nhân khi chúng tôi đã phát triển và hoàn thiện sau nhiều thử thách cam go". 

ảnh 1

Triều Tiên không từ bỏ chương trình hạt nhân trước sức ép của Mỹ và HĐBA LHQ

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Triều Tiên trong một tuyên bố nhấn mạnh rằng Bình Nhưỡng xác định rõ nghị quyết trừng phạt mới đây nhất do Mỹ và những nước theo quan điểm của Mỹ tương đương với "phong tỏa hoàn toàn kinh tế" của Triều Tiên. 

Trước đó, ngày 22/12, HĐBA LHQ đã thông qua Nghị quyết 2397 áp đặt các biện pháp mới trừng phạt Triều Tiên, theo đó cấm gần 90% hoạt động xuất khẩu dầu sang nước này,  đồng thời yêu cầu cho hồi hương các lao động Triều Tiên ở nước ngoài trong vòng 12 tháng.

Với nghị quyết mới này, tổng cộng HĐBA đã thông qua 4 nghị quyết trừng phạt Triều Tiên trong năm nay.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top