Mỹ lo "sốt vó" vì IS có UAV đánh bom cảm tử

1 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Theo tờ New York Times và Le Monde, một máy bay không người lái (UAV) của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã giết chết 2 chiến binh người Kurd tại Iraq và làm bị thương 2 đặc nhiệm Pháp.

Vụ việc này xảy ra ở Erbil vào hôm 2-10, nơi là thủ phủ của người Kurd và tại đây cũng có sự xuất hiện của lực lượng đặc nhiệm Pháp trong hơn 2 năm qua.

Cả 2 tờ New York Times và Le Monde đều cho biết, lực lượng người Kurd và đặc nhiệm Pháp đã bắt được chiếc máy bay này, nhưng nó bỗng dưng phát nổ khi họ đang tháo rời các bộ phận.

ảnh 1

IS đã chuyên nghiệp hơn trong các hoạt động đánh bom

“Thiết bị nổ được đặt bên trong và ngụy trang như một hộp pin. Nó chỉ là một khối lượng thuốc nổ nhỏ nhưng đủ sức giết chết những người ở gần”, một quan chức của liên quân chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu cho hay. 

2 chiến binh người Kurd đã thiệt mạng sau vụ nổ trong khi 2 binh sĩ Pháp bị thương và phải đưa tới bệnh viện quân đội Percy-Clamart gần Paris.

IS từng sử dụng UAV để do thám đối phương nhưng đây là lần đầu tiên chúng gắn thuốc nổ vào UAV và đánh bom cảm tử thành công.

Cách sự việc này một vài tuần, lực lượng an ninh Iraq vừa bắn rơi một chiếc UAV gắn thuốc nổ trên lưng. Một chiếc UAV cũng từng phát nổ ngoài đồn quân sự của Iraq vào cuối tháng 9 tuy nhiên không gây thiệt hại về người.  

Theo New York Times, Mỹ đang hết sức lo ngại về vấn đề UAV cảm tử của IS. Tư lệnh lục quân Mỹ Eric Fanning mới đây còn giao nhiệm vụ cho một nhóm đặc nhiệm tìm cách ngăn chặn các loại UAV này. 

bình luận(1 bình luận)

20x20lê son

đúng là rât nguy hiêm khi con đẻ khung bố is dung thủ đoan thông minh gây ông lai đâp lưng ông

Cùng chuyên mục
Top