Mỹ kiên quyết không nhượng bộ Thổ Nhĩ Kỳ trong vụ xét xử mục sư Brunson

0 Minh Hạnh (Theo Reuters)
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 20-8 đã bác bỏ sự đồng thuận đối với mọi yêu cầu từ phía Thổ Nhĩ Kỳ, khẳng định sẽ không nhượng bộ trong vụ xét xử mục sư Mỹ tại nước này.

ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump kiên quyết theo tới cùng vụ xét xử mục sư Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ

Ban đầu, tổng thống Donald Trump cho rằng ông và tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyp Erdogan có thể đạt được một thỏa thuận chung, tuy nhiên, Tổng thống Erdogan sau đó vẫn không trả tự do cho mục sư Mỹ Andrew Brunson, người bị cáo buộc chống lại ông Erdogan 2 năm trước.

"Tôi cảm thấy rất lấy làm tiếc trước những gì Thổ Nhĩ Kỳ đang làm. Tôi nghĩ họ đang phạm những sai lầm lớn, Hoa Kỳ sẽ không nhượng bộ trước bất kì yêu cầu nào của Thổ Nhĩ Kỳ nữa", Tổng thống Trump chia sẻ.

Thổ Nhĩ Kỳ đã yêu cầu phía Hoa Kỳ trao trả Fethullah Gulen, một giáo sĩ Thổ Nhĩ Kỳ tại Hoa Kỳ bị nghi ngờ có liên quan tới âm mưu đảo chính chống lại tổng thống Erdogan. Tuy nhiên, chính quyền Washington đã không chấp thuận đề nghị này.

Tổng thống Mỹ sau đó cũng áp đặt một mức thuế mới lên hàng hóa nhập khẩu Thổ Nhĩ Kỳ, đâu được coi là một biện pháp "trả đũa" trước hành động của tổng thống Erdogan trong vụ xét xử mục sư Andrew Brunson. 

 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top