Mỹ kiểm tra an ninh kĩ lưỡng quả bóng ông Putin tặng Tổng thống Trump

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Quả bóng mà Tổng thống Putin tặng cho Tổng thống Trump trong hội nghị thượng đỉnh ở Helsinki như vật lưu niệm, nhưng vẫn phải trải qua quy trình kiểm tra an ninh nghiêm ngặt.

Trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Mỹ ở Helsinki vào hôm 16-7, một phóng viên đã hỏi Tổng thống Nga, liệu “bóng có ở bên sân của Nga” trong việc hợp tác giải quyết vấn đề Syria, ông Putin đã ra hiệu cho trợ lý đưa cho ông một quả bóng trước khi quay sang ông Trump và nói: “Về vấn đề đá bóng, thưa ngài tổng thống, tôi tặng ông quả bóng này, giờ bóng đang trong phần sân của ông”.

Tổng thống Trump sau đó cũng đáp lại một cách khá nhanh trí rằng, ông sẽ đưa quả bóng này cho con trai út Barron của ông.

ảnh 1

Quả bóng mà Tổng thống Putin bị tình nghi có thiết bị nghe trộm

Quả bóng chỉ như một lưu niệm, tuy nhiên, tại một diễn đàn an ninh được tổ chức vào hôm 22-7, giám đốc Cơ quan Tình báo nội địa Dan Coats cho biết, quả bóng đã được kiểm tra vô cùng cẩn thận.

Theo Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, quả bóng thực sự cần phải được kiểm tra xem có thiết bị nghe trộm không trước khi được đưa vào Nhà Trắng.

Trong khi đó, Sở Mật vụ Mỹ cũng khẳng định, việc kiểm tra an ninh là quy định chung của mọi quà tặng cho tổng thống.

Nga vừa kết thúc kì World Cup 2018 thành công, trong khi Mỹ sẽ đồng tổ chức vòng chung kết World Cup 2026 với Canada và Mexico. Qatar sẽ là nước chủ nhà của World Cup 2022 và Tổng thống Putin đã trao một quả bóng tương tự cho Quốc vương Qatar chỉ một ngày trước khi có cuộc gặp với ông Trump ở Helsinki.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top