Mỹ không xác định được vị trí hệ thống tên lửa của Nga tại Ukraine

0 Thu Huyền (Theo RIA)
ANTĐ Lầu Năm Góc không hề biết vị trí chính xác của các hệ thống tên lửa mà Nga đã khởi động trong chiến dịch quân sự tại miền Đông, trong khi trước đó, họ đã cáo buộc Nga cung cấp hệ thống tên lửa cho lực lượng tự vệ ở miền Đông Ukraine. 
ảnh 1
Lực lượng quân đội Ukraine đóng tại biên giới Nga-Ukraine

Trong một cuộc họp báo, phát ngôn viên của Lầu Năm Góc, John Kirby cho biết: "Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa có bất kỳ thông tin cụ thể về các hệ thống tên lửa đã được sử dụng của Nga tại Ukraine. Mặc dù chúng tôi liên tục theo dõi thấy các dòng chảy vũ khí hạng nặng được đưa qua biên giới Nga-Ukraine. Tuy nhiên, thật khó để xác định vị trí chính xác của chúng bởi vì một số vũ khí không có thật, một số khác lại tiếp tục được chuyển đi. Thật khó để có xác nhận chính xác về cái gì đang diễn ra tại Ukraine? Và liệu Nga có hỗ trợ vũ khí cho quân ly khai hay không?". Ông Kirby nhấn mạnh rằng, nếu đó là sự thật, thì Nga nên dừng lại hành động nguy hiểm này.

Phát ngôn viên cũng lưu ý rằng, hiện tại có ít nhất 10.000 quân Nga dọc theo biên giới với Ukraine, "rất có khả năng" họ là lực lượng hỗ trợ cho quân đội ly khai tại Ukraine. Ông nói: "Tôi luôn tin tưởng đó là sự thật, tuy nhiên, tôi sẽ không suy đoán chính xác những gì họ đang có và con số không phải là thước đo quan trọng ở đây".

Trước đó, Mỹ đã nhiều lần cáo buộc Nga cung cấp vũ khí cho các lực lượng tự vệ ở miền đông Ukraine. Đáp lại, Moscow đã cảnh báo sẽ chống lại những cáo buộc của Washington khi họ không đưa ra được bằng chứng cụ thể. Nga cũng đã nhiều lần khẳng định, họ không hề cung cấp vũ khí hoặc gửi nhân viên quân sự tới miền Đông. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top