Mỹ không đưa quân tới Ukraine, Kiev dọa đóng cửa biên giới với Nga

0 Đức Thắng (Theo ITAR-TASS)
ANTĐ Tuyên bố với các phóng viên trong một cuộc họp báo tại Washington, một quan chức cao cấp của Mỹ tuyên bố, Hoa Kỳ sẽ không gửi quân tới Ukraina.

Đại diện chính quyền Hoa Kỳ cho biết: "Chúng tôi hiện nay đang tập trung vào các phương án chính trị, kinh tế và ngoại giao. Có nhiều khả năng để cô lập và thực hiện biện pháp trừng phạt trong quan hệ của Nga và các tổ chức quốc tế”.

Vị quan chức này nhấn mạnh, mục tiêu của Mỹ là muốn duy trì chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine, chứ không phải là thúc đẩy leo thang quân sự.

Vị quan chức cao cấp của Mỹ nói thêm: "Tôi không nghĩ rằng chúng tôi đang hướng tới động thái can thiệp quân sự dưới bất kỳ hình thức nào, đó không phải là con đường hữu hiệu để khắc phục tình hình”.

ảnh 1
Kiev dọa sẽ đóng cửa biên giới Nga - Ukraine


Trong một động thái khác, phó Thủ tướng thứ nhất của Ukraina Vitaly Yarema tuyên bố rằng, biên giới quốc gia giữa Ukraine và Nga có thể sẽ đóng lại. Ông thông báo điều này hôm 02-03 trên kênh truyền hình số 5 của Ukraine.

Hãng tin Nga ITAR-TASS dẫn lời ông Yarema: "Hiện nay chính quyền Kiev đang giải quyết vấn đề đóng cửa biên giới quốc gia và thiết lập sự kiểm soát nghiêm khắc nhằm ngăn chặn hành động vượt biên của các công dân Nga".

Hiện nay, chính phủ Nga chưa đưa ra bình luận gì về vấn đề này, nhưng dự kiến hành động này của Kiev có thể khiến Washington không hài lòng, vì sợ Moscow nổi giận và đưa ra những hành động quân sự quyết liệt hơn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top