Mỹ: Không có chuyện Tổng thống Donald Trump "hứa hẹn" với Ukraine

0 Thảo Chi (Theo SPN)
ANTD.VN - Sau khi vị tổng thống có tư tưởng ủng hộ Nga lên nắm quyền tại Mỹ, Ukraine đã rất sốt sắng tổ chức thảo luận song phương với hy vọng Washington vẫn duy trì sự ủng hộ đối với họ.

ảnh 1Sự nhạy cảm trong quan hệ Mỹ - Ukraine - Nga khiến cuộc gặp ngắn giữa ông Trump và bà Tymoshenko cũng có nhiều bàn tán

Trước tình hình đó, đã có những thông tin tân Tổng thống Mỹ Donald Trump hứa hẹn với cựu Thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko rằng, Washington sẽ luôn kiên định sự hỗ trợ dành cho Kiev.

Xuất phát điểm của thông tin này là khi ông chủ mới của Nhà Trắng gặp gỡ bà Tymoshenko tại một buổi tiệc diễn ra ở khách sạn Hilton. Một số quan khách sau đó nói rằng ông Trump không chỉ hứa hẹn giúp đỡ, mà còn khẳng định Mỹ sẽ không dỡ bỏ các lệnh trừng phạt nhắm vào Nga.

Trước tình hình đó, Nhà Trắng đã phải đưa ra thông cáo khẳng định Tổng thống Mỹ “không hứa hẹn bất kỳ điều gì” trong cuộc gặp gỡ ngắn ngủi với bà Tymoshenko, bởi bà không phải là chính khách đại diện cho chính quyền Kiev.

Trong khi đó, đại diện của bà Tymoshenko từ chối bình luận về thông tin trên.

Lúc trước, Kiev đã tỏ rõ sự sốt sắng khi ông Donald Trump trở thành tân chủ nhân Nhà Trắng, vì lo ngại Washington sẽ thay đổi lập trường chống Moscow và hỗ trợ cho Kiev.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top