Mỹ khẳng định Nga vẫn còn hàng trăm quân nhân ở Venezuela

0 Hoàng Nguyễn (Theo RT)
ANTD.VN -RT ngày 10-7 dẫn lời người đứng đầu Bộ Tư lệnh miền nam Mỹ, Đô đốc Craig Faller khẳng định, hàng trăm binh sĩ và phụ tá quân đội Nga vẫn đang hiện diện ở Venezuela.

ảnh 1

Người đứng đầu Bộ Tư lệnh miền nam Mỹ, Đô đốc Craig Faller

Tại buổi họp của Ủy ban quân lực Thượng viện Mỹ mới đây, khi được đề nghị đưa ra bình luận về điều mà Tổng thống Nga Vladimir Putin nói trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times hồi đầu tháng 6-2019 rằng, không có quân đội Nga ở Venezuela, người đứng đầu Bộ Tư lệnh miền nam Mỹ, Đô đốc Craig Faller khẳng định: "Binh lính và các nhà thầu quân sự Nga vẫn đang hiện diện ở Venezuela với quân số được tính bằng hàng trăm. Họ có mặt ở đó để hiện thực hóa một loạt các biện pháp hỗ trợ chính quyền của Tổng thống Maduro".

Tuy nhiên, người đứng đầu Bộ Tư lệnh miền nam Mỹ không thể cung cấp bất kỳ bằng chứng để chứng thực cho tuyên bố của mình.

Trước đó, vào ngày 6-6, tại Diễn đàn kinh tế St. Petersburg, Tổng thống Nga Vladimir Putin cam đoan rằng, Nga không có căn cứ quân sự ở Venezuela, và Moscow cũng không có ý định tạo ra bất kỳ căn cứ nào ở quốc gia Nam Mỹ này.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn gần đây với tờ Financial Times, ông Putin đã nhắc lại rằng, không có quân đội Nga ở Venezuela.

"Tôi đã nói điều đó nhiều lần với các đối tác Mỹ là, không có quân đội Nga ở đó. Chúng tôi chỉ cử một số chuyên gia, hướng dẫn viên sang hỗ trợ Caracas bảo dưỡng và sử dụng các trang thiết bị quân sự mà chúng tôi bán cho Venezuela. Một số đã rời Caracas về Moscow", nhà lãnh đạo Nga nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top