Mỹ khẳng định không tìm kiếm sự thay đổi chế độ ở Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Sputnik ngày 23-11 dẫn lời Đại sứ Mỹ tại Syria James Jeffrey khẳng định, Washington sẽ không bao giờ có quan hệ tốt với Tổng thống Syria Bashar Assad, nhưng chỉ có người Syria mới quyết định ai sẽ dẫn dắt họ.

ảnh 1

Tổng thống Syria Bashar Assad

"Chúng tôi cam kết thực hiện một tiến trình chính trị với người Syria. Người Syria sẽ quyết định ai sẽ dẫn dắt họ và kiểu chính phủ nào họ sẽ có. Chúng tôi khẳng định không tìm kiếm bất kỳ sự thay đổi chế độ nào ở quốc gia Trung Đông này, mà chỉ thay đổi hành vi của chế độ đó", Đại sứ Mỹ tại Syria James Jeffrey nói trong một cuộc phỏng vấn với RIA Novosti và tờ báo Kommersant của Nga hôm 23-11.

"Sự hiện diện của quân đội Mỹ tại Syria không nhằm làm phá vỡ chế độ mà chỉ là để thực hiện các hoạt động chống khủng bố. Mỹ luôn ủng hộ sự toàn vẹn lãnh thổ của Syria tại mọi thời điểm trong cuộc xung đột này", ông Jeffrey nói và cho biết thêm, việc Nga giao các hệ thống phòng không S-300 cho Syria sẽ làm tăng khả năng lặp lại sai lầm mà đã dẫn đến vụ tai nạn máy bay Il-20 của Nga gần Syria hôm 17-9 vừa qua.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top