Mỹ khẳng định không gặp quan chức Triều Tiên ở Hàn Quốc

0 Đặng Vũ (Theo Yonhap)
ANTD.VN - Ngày 24-2, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders đã khẳng định đoàn đại biểu Mỹ không có kế hoạch gặp mặt các quan chức nào của Triều Tiên tại lễ bế mạc Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018.

Đoàn đại biểu dẫn đầu bởi con gái Tổng thống Trump, Ivanka Trump đã đến Hàn Quốc vào hôm 23-2. Ngoài việc tham dự lễ bế mạc thế vận hội, giới chức Mỹ còn có các cuộc thảo luận với quan chức Hàn Quốc về tình hình Triều Tiên.

Tại buổi họp báo hôm 24-2, ngoài việc khẳng định sẽ không có cuộc gặp mặt với quan chức Triều Tiên, bà Sanders còn nhấn mạnh Washington sẽ tiếp tục chính sách gây sức ép tối đa với Triều Tiên, đồng thời phối hợp với các đồng minh để tăng cường trừng phạt nhằm vào nước này.

ảnh 1

Đoàn đại biểu Mỹ ở Hàn Quốc sẽ không gặp quan chức Triều Tiên

Buổi họp báo trên còn có sự tham gia của Thượng nghị sĩ James Risch, người có lập trường cứng rắn với Bình Nhưỡng, qua đó ông nhấn mạnh hy vọng Mỹ sẽ không phải dùng giải pháp quân sự với Triều Tiên. Ông cũng cho biết, phía Hàn Quốc ủng hộ những điều Mỹ đang làm, bất chấp việc Bình Nhưỡng và Seoul chuẩn bị có cuộc đối thoại cấp cao về vấn đề cải thiện quan hệ.

Tuyên bố của bà Sanders được chỉ ít lâu sau khi Bộ Tài chính Mỹ đã công bố gói biện pháp trừng phạt nhằm vào 27 công ty thương mại và vận tải, 28 tàu thuyền và 1 cá nhân do giúp Triều Tiên lách các biện pháp trừng phạt của Liên Hợp Quốc.

Tổng thống Trump đã gọi đây là gói trừng phạt mạnh nhất từ trước tới nay đối với Triều Tiên, đồng thời úp mở nếu nó không mang lại hiệu quả, Mỹ cũng đã sẵn sàng bước vào “giai đoạn 2” với nhiều biện pháp mạnh tay hơn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top