Mỹ hy vọng SDF sẽ sớm chiếm những lãnh thổ còn lại của IS ở Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick M. Shanahan ngày 29-1 cho biết, các lực lượng được Mỹ hậu thuẫn sẽ chiếm lãnh thổ còn lại của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria trong một vài tuần nữa.

ảnh 1

Các tay súng SDF ở thành phố Raqqa của Syria

"Chúng tôi hy vọng, lực lượng Dân chủ Syria (SDF), chủ yếu là các tay súng người Kurd, sẽ sớm giành lại nốt những lãnh thổ hiện còn nằm trong tay IS", Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Patrick M. Shanahan nói.

Ông M. Shanahan còn cho biết thêm, việc Mỹ rút quân khỏi Syria vẫn đang ở giai đoạn đầu.

Thông tin trên này được Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đưa ra, sau khi phát ngôn viên Lầu Năm Góc Sean Robertson nói rằng, số lượng binh sĩ Mỹ ở Syria có thể dao động trong quá trình rút quân, và Washington đã gửi thêm lực lượng tới quốc gia Trung Đông này.

Syria đã ở trong tình trạng nội chiến từ năm 2011, với lực lượng chính phủ chống lại nhiều nhóm đối lập và các tổ chức khủng bố.

Vào cuối năm 2017, Damascus tuyên bố IS đã bị đánh bại ở cả Syria và Iraq. Tuy nhiên, một số vùng lãnh thổ ở cả hai quốc gia này đã bị phiến quân IS giành lại.

Nỗ lực quốc tế hiện đang tập trung vào việc đạt được hòa giải chính trị ở Syria, tái thiết đất nước và hỗ trợ những người tị nạn Syria trở về nhà.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top