Mỹ hỗ trợ Phlippines truy quét phiến quân ở Marawi

0 Trần Biên (Theo Reuters/News4europe)
ANTD.VN - Hôm qua 14-6, phát ngôn viên của quân đội Philippines Restituto Padilla đã xác nhận quân đội Mỹ đang hỗ trợ quân đội nước này trong việc truy quét các phần tử cực đoan, giải phóng thành phố Marawi, miền Nam Philippines, nơi đã bị nhóm phiến quân có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, chiếm giữ hơn 3 tuần qua.

“Họ không trực tiếp tham gia chiến đấu chống lại nhóm phiến quân, mà chỉ hỗ trợ kỹ thuật và cung cấp thông tin có liên quan về tình hình tại thành phố Marawi, cũng như tình hình chung của Mindanao cho quân chính phủ”, ông Padilla nói trong cuộc họp báo, “Binh sĩ Mỹ được phép mang vũ khí tự vệ và hoạt động hỗ trợ của họ phù hợp với các hiệp định quốc phòng đã được ký kết hợp tác giữa 2 nước”.

Kể từ khi  xung đột nổ ra hôm 23-5, đã có 202 phiến quân bị tiêu diệt, 58 binh sĩ và nhân viên an ninh của quân đội Chính phủ Philippines và 26 dân thường thiệt mạng. Tại đây,  hơn 100 tay súng phiến quân đang bị bao vây và gần 600 thường dân khác đang mắc kẹt hoặc bị nhóm phiến quân giam giữ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top