Mỹ: Hàng chục hành khách mắc kẹt trên tàu lượn siêu tốc

0 Khánh Dương (Theo CNN)
ANTĐ Một tàu lượn siêu tốc đang vận hành tại công viên Six Flags America bất ngờ dừng lại trên cao khiến hành chục hành khách bị một phen thót tim.

Lực lượng cứu hộ bang Maryland, Mỹ đã tiến hành giải cứu hàng chục nạn nhân bị mắc kẹt trong một chiếc tàu lượn siêu tốc tại Six Flags America khi tàu lượn này bất ngờ dừng lại trên đường ray. Vụ việc xảy ra vào sáng ngày 10-8 theo giờ địa phương.

ảnh 1
Lực lượng cứu hộ đang giải cứu các hành khách bị mắc kẹt trên tàu lượn siêu tốc

Nhà chức trách cho hay, tàu lượn siêu tốc mang tên Joker’s Jinx thuộc công viên Six Flags America ở Upper Marlboro, Maryland, dừng lại ở độ cao khoảng 25 m khi đang được vận hành, trên tàu có 24 hành khách đang tham gia trò chơi. Lực lượng chức năng phải mất hơn 4 tiếng đồng hồ mới có thể đưa được toàn bộ số hành khách gồm 17 người lớn và 7 trẻ em nói trên xuống mặt đất an toàn.

Theo bà Debbie Evans, phát ngôn viên của công viên Six Flags, không có hành khách nào bị thương trong vụ việc này. Do thời gian đợi giải cứu lâu, các hành khách được cung cấp thức ăn, đồ uống cũng như kem chống nắng.

Cũng theo bà Evans, hiện ban lãnh đạo công viên chưa xác định rõ nguyên nhân gây ra vụ kẹt tàu, tuy nhiên tàu lượn siêu tốc được vận hành bởi một hệ thống điều khiển bằng máy tính tinh vi và an toàn, chính vì vậy nó cho phép có thể dừng tàu trong trường hợp cần thiết. Theo trang web của công viên Six Flags, hành trình của tàu lượn trong 1 vòng chạy chỉ hết khoảng hơn 1 phút và đi với vận tốc khoảng 96,5km/h.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top